Cập nhật mới nhất giá bạt Dứa che chắn công trình 2023

Rate this post

Bạt dứa là một trong số những vật dụng quan trọng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng và trong sản xuất nông nghiệp. Với tính chất dẻo dai, bền chắc, bạt dứa đem lại hiệu quả bảo vệ cao đồng thời giá cả cũng rất phải chăng. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao trong nhiều ngành nghề khác nhau, giá bạt dứa có sự thay đổi gì không? Cùng cập nhật giá bạt dứa mới nhất 2023 trong nội dung dưới đây nhé.

Bạt dứa là mấu bạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Bạt dứa là mấu bạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Việc che chắn công trình, máy móc hay phơi nông sản thì việc lựa chọn vật dụng che phủ tốt, chất lượng là rất quan trọng. Trong đó, bạt dứa là một trong những mẫu bạt phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

 • Thế nào là bạt dứa?

Bạt dứa là một loại bạt được tráng lớp nhựa PE mỏng trên bề mặt. Các sợi nhựa đan xen với nhau tương tự như hình ảnh các mắt dứa. Bạt dứa có khả năng che nắng, mưa hiệu quả. 

Bạt bền chắc nên thường được sử dụng để chứa đựng nguyên vật liệu xây dựng, che chắn công trình hoặc làm bạt lót phơi nông sản,… Bạt dứa được sử dụng ngày càng phổ biến với nhiều mẫu mã đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Đặc điểm đặc trưng của bạt dứa

Bạt dứa có các đặc điểm đặc trưng như sau:

 • Bạt có thành phần chính là các hạt nhựa pha thêm màu công nghiệp.
 • Sợi nhựa đan xen với nhau có hình dạng tương tự như mắt dứa.
 • Bạt được sản xuất với 03 tầng nguyên liệu nên có khả năng chống chịu nắng nóng, chịu nước tốt. Ngoài ra, bạt dứa có độ bền cao, dẻo dai đáp ứng được yêu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề.
 • Bạt dứa có kích thước to nhưng trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng.
Các sợi nhựa đan xen nhau tương tự như mắt dứa
Các sợi nhựa đan xen nhau tương tự như mắt dứa
 • Thông số kỹ thuật của bạt dứa

Thông số kỹ thuật của bạt dứa được xác định như sau:

 • Chất liệu sản xuất: Sử dụng hạt nhựa PE hay hạt HDPE.
 • Trọng lượng bạt: Gồm nhiều loại khác nhau như 179g/m2, 200g/m2, 215g/m2,…
 • Màu sắc: Bạt dứa được sản xuất đa dạng màu sắc nhưng phổ biến nhất là bạt sọc 3 màu, bạt màu xanh cam,…
 • Kích thước khổ bạt: 4m x 70m, 5m x 60m, 6m x 50m…
 • Công dụng phổ biến của bạt dứa

Bạt dứa có nhiều công dụng tốt nhờ độ bền cao cùng khả năng chống tác động từ môi trường.

 • Che nắng mưa hiệu quả

Nhà khả năng che mưa, nắng hiệu quả mà bạt dứa thường được ứng dụng để làm vải bạt che nắng, mưa. Ngoài ra, bạt dứa che nắng còn có thành phần chống tia UV tốt, an toàn khi sử dụng nên ngày càng được lựa chọn để chế tạo các sản phẩm chống nắng mái hiên, công trình.

 • Bạt dứa đổ bê tông

Bạt dứa có kết cấu nhẹ, bền và khả năng chống thấm tốt nên còn được sử dụng để lót nền trước khi đổ bê tông. Khi thực hiện đổ bê tông lên bạt thì sẽ giúp tạo hình hiệu quả, giảm thiệu các vết nứt khi bê tông khô sau khoảng 4 giờ. Đồng thời, việc sử dụng bạt dứa đổ bê tông cũng sẽ tránh được việc gây vương vãi các nguyên vật liệu nhằm tránh gây lãng phí. Bạt có nhiều kích thước nên có thể sử dụng trong tất cả các công trình khác nhau.

Bạt dứa sử dụng để lót nền trước khi đổ bê tông
Bạt dứa sử dụng để lót nền trước khi đổ bê tông
 • Che chắn công trình

Bạt dứa không thấm nước và có khả năng kháng bụi cao nên còn được sử dụng để che chắn các công trình xây dựng. Ngoài ra, bạt cũng dùng để che chắn máy móc hoặc nguyên vật liệu, che tường rào xây dựng,…

 • Chống thấm tường

Nhờ khả năng chống thấm tốt nên bạt dứa còn hay được sử dụng để chống thấm tường cho các khu vực hay bị ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, bể bơi,… Sử dụng bạt dứa không chỉ giúp giảm các vấn đề ẩm mốc của tường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

 • Lót công trình

Với thiết kế hạt nhựa bền, chắc, không thấm nước, chống axit, kềm,… bạt dứa còn được sử dụng để lót các công trình xây dựng, lót nền công trình chăn nuôi thủy hải sản hoặc sử dụng để bao bọc vận chuyển trong nhiều lĩnh vực. Các ứng dụng phổ biến của bạt là lót sàn đổ bê tông, lót xi măng, lót bể nuôi tôm, cá,…

 • Bạt kẻ xây dựng

Bạt dứa rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng. Chúng được dùng như một vật dụng để che chắn, bao phủ và bảo vệ nguyên vật liệu, máy móc từ đó giúp hạn chế sự hư hỏng, gỉ sét. Bên cạnh đó, với khả năng ứng dụng linh hoạt cùng độ bền cao, bạt kẻ xây dựng còn được dùng như lớp nền để thu gom các phế liệu của công trường hoặc sử dụng để di chuyển đồ vật.

 • Các loại bạt dứa phổ biến hiện nay

Bạt dứa hiện nay được phân loại phổ biến dựa theo màu sắc. Một số loại bạt dứa thông dụng gồm:

 • Bạt dứa sọc 3 màu

Đây là mẫu bạt dứa phổ biến nhất. Bạt có thiết kế dạng kẻ sọc với 03 màu trắng, xanh, đỏ đan xen nhau. Loại bạt này có độ dẻo dai cao, kháng nước tốt nên thường được sử dụng để sản xuất bạt mái hiên, mái ban công, sân thượng,… 

Mẫu bạt kẻ xây dựng cũng được sử dụng để che chắn công trình hay lót nền trước khi thực hiện đổ bê tông. Vì màu sắc nhẹ nhàng, khả năng chống tia UV cao nên bạt dứa sọc 3 màu tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

 Bạt dứa 3 sọc màu là bạt dứa loại phổ biến nhất
Bạt dứa 3 sọc màu là bạt dứa loại phổ biến nhất
 • Bạt dứa xanh cam

Đây cũng là mẫu bạt dứa khá phổ biến bên cạnh bạt dứa sọc 3 màu. Mẫu bạt này có 1 mặt màu xanh và 1 mặt màu cam. Cấu trúc của bạt gồm nhiều lớp với lớp nhựa phủ ngoài nên có độ bền cao và khả năng chống nước cực tốt. Chính vì vậy, bạt dứa xanh cam thường sử dụng để che chắn công trình hoặc sử dụng để phơi nông sản.

 Bạt dứa xanh cam được thiết kế chắc chắn và độ bền cao
Bạt dứa xanh cam được thiết kế chắc chắn và độ bền cao
 • Bạt dứa sọc xanh trắng

Bạt dứa sọc xanh trắng là mẫu bạt dứa được thiết kế dạng sọc với 02 sọc là sọc xanh và sọc trắng đan xen nhau. Mẫu bạt sọc xanh trắng ít được sử dụng hơn nhưng vẫn được đánh giá cao bởi chất lượng cũng như khả năng chống nước, chống bụi. Mẫu bạt này hay sử dụng để phơi nông sản hoặc che chắn máy móc. 

 Bạt dứa sọc xanh trắng cũng rất được yêu thích lựa chọn trong xây dựng và nông nghiệp
Bạt dứa sọc xanh trắng cũng rất được yêu thích lựa chọn trong xây dựng và nông nghiệp
 • Bạt dứa xanh

Bạt dứa xanh có thiết kế mặt trước và mặt sau đều có màu xanh dương. Bạt có màu sắc dễ chịu, khối lượng nhẹ nên thường dùng để làm mái hiên, mái che hoặc dùng để che chắn công trình, vật liệu xây dựng,… Ngoài ra, mẫu bạt này còn được sử dụng trong việc nuôi trồng thủy sản hoặc trải đê chắn sóng.

 Bạt dứa xanh được sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản
Bạt dứa xanh được sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản
 • Cập nhật giá bạt dứa che chắn công trình 2023

Bạt dứa có công dụng tốt, dễ sử dụng, khổ lớn nhưng giá cả lại tương đối rẻ. Giá bạt dứa sẽ có sự thay đổi do đơn vị cung cấp niêm yết. Do đó để được báo giá chính xác thì bạn nên ghé thăm trực tiếp các cửa hàng hoặc công ty phân phối loại bạt này.

Dưới đây là giá bạt dứa tham khảo được cập nhật 2023 để bạn tham khảo.

 • Giá bán bạt dứa sọc 3 màu chỉ từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/m2.
 • Giá bán bạt dứa xanh cam chỉ từ 3.000 đồng đến 8.000 đồng/m2.
 • Giá bán bạt dứa sọc xanh trắng chỉ từ 6.000 đồng đến 10.000 đồng/m2.
 • Giá bán bạt dứa xanh chỉ từ 4.000 đồng đến 9.000 đồng/m2.
 • Giá bán các loại bạt dứa khác chỉ từ 3.000 đồng đến 6.000 đồng/m2.

Bảng giá bán bạt dứa dọc 03 màu tham khảo như sau:

SttQuy cáchĐơn giá lẻ (VNĐ)Đơn giá sỉ (VNĐ)
1Khổ 2 m18.000
2Khổ 3 m27.000
3Khổ 4 m36.000
4Khổ 6 m55.000
5Khổ 8 m72.000
6Khổ 10 m92.000
7Cuộn 3,8 x 50 (m)480.000350.000
8Cuộn 4 x 50 (m)550.000420.000
9Cuộn 6 x 50 (m)750.000680.000

 

Lưu ý:

 • Giá trên chỉ là giá tham khảo. Để được báo giá chính xác bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp.
 • Giá trên chưa bao gồm VAT.
 • Giá trên chưa bao gồm các chi phí khác như chi phí vận chuyển, cắt, xếp.
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạt dứa

Trên thị trường giá bạt dứa được cung cấp khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Vậy các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá của bạt dứa?

 • Nguồn gốc sản xuất

Bạt dứa hiện nay được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi loại bạt được sản xuất bởi mỗi quốc gia sẽ có chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, các mẫu bạt dứa chủ yếu được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,…

 • Diện tích sử dụng

Giá bạt dứa sẽ tính theo mét ngang hoặc theo cuộn. Do đó nếu diện tích sử dụng càng lớn thì số lượng bạt cần sử dụng sẽ càng cao. Vì thế mà tổng giá thành cũng cao theo. Tuy nhiên nếu mua với số lượng lớn thì bạn còn có thể nhận được nhiều mức ưu đãi hấp dẫn từ đơn vị cung cấp.

Giá bạt dứa còn bị ảnh hưởng bởi diện tích sử dụng
Giá bạt dứa còn bị ảnh hưởng bởi diện tích sử dụng
 • Thời điểm mua

Giá bạt dứa sẽ có sự chênh lệch theo mùa. Nếu bạn mua bạt dứa vào mùa hè thì giá bạt sẽ cao hơn so với việc mua vào mùa mưa. Bởi vì vào mùa hè thì nhu cầu mua bạt dứa sẽ cao hơn so với nhu cầu mua vào mùa mưa.

 • Đơn vị cung cấp

Các đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm thường sẽ cung cấp bạt với giá cả hợp lý hơn so với những đơn vị mới gia nhập thị trường. Đôi khi những đơn vị mới này có thể đưa ra mức giá thấp hơn tuy nhiên về mặt chất lượng sẽ rất khó được đảm bảo. Do đó bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng, uy tín và có các chính sách đảm bảo.

 • Địa chỉ bán bạt dứa chất lượng, giá rẻ

Hiện nay bạt dứa được cung cấp khá phổ biến. Bạn có thể mưa tại bất kỳ cửa hàng bán vật liệu xây dựng hoặc các cửa hàng tạp hóa đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị phân phối để chọn được loại bạt có chất lượng. Trong số nhiều đơn vị cung cấp bạt dứa uy tín trên thị trường thì Mái hiên đẹp Hòa Phát là đơn vị chất lượng được khách hàng đánh giá cao.

Mái hiện đẹp Hòa Phát là thương hiệu sản xuất, lắp đặt mái hiên, mái che, bạt dứa,… chất lượng của Công ty TNHH MTV Hòa Phát Phát. Với lịch sử phát triển hơn 20 năm, công ty Hòa Phát Phát luôn cam kết đem đến các sản phẩm chất lượng, uy tín và đảm bảo. Công ty cam kết không chỉ về sản phẩm mà còn cam kết các dịch vụ được cung cấp đểu theo quy trình và tiêu chuẩn khắt khe.

Thương hiệu Mái hiên đẹp Hòa Phát đã phát triển từ năm 2018 và hiện đang cung cấp số lượng lớn sản phẩm trên thị trường. Công ty không chỉ cung cấp các mẫu bạt dứa làm mái hiên chất lượng mà còn nhập khẩu nhiều loại bạt, vải dù khác có chất lượng tốt để đem đến sự đa dạng lựa chọn cho người mua. Mỗi sản phẩm công ty phân phối đều được kiểm soát về chất lượng, độ an toàn và mẫu mã.

Bên cạnh đó, công ty còn đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn để tri ân khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Hòa Phát Phát hoặc Mái hiên đẹp Hòa Phát để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Bạt dứa là một trong số những vật dụng quan trọng trong đời sống, không chỉ ứng dụng trong xây dựng mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Do đó, giá của bạt dứa cũng rất được khách hàng quan tâm. Vì thế, để được báo giá chính xác về giá bạt dứa, bạn hãy liên hệ ngay với Mái hiên đẹp Hòa Phát ngay nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN